• Đăng ngày: 26-05-15
  • 0 Bình luận
Dạo quanh các điểm bán bánh kẹo không khí mua sắm Tết đã bắt đầu nóng lên, hứa hẹn có nhiều sự đột biến. Theo nhận định của nhiều người thị trường bánh kẹo tết Nguyên Đán sắp tới người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với các sản phẩm nội chất lượng.

Nỗ lực từ các doanh nghiệp.
Từ tuyên truyền của các cơ quan báo chí, cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” đã ngày càng đi vào thực chất hơn. Người tiêu dùng Việt đã quay lại và tin dùng các sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Đây là một cơ hội lớn cho các nghiệp trong nước chủ động nâng cao vị thế cạnh tranh và khẳng định vị thế của mình về chất lượng và gía thành để đáp ứng tốt nhất tất cả các phân khúc thị trường.

Mùa bánh mứt kẹo Tết năm nay, đối với ngành hàng bánh kẹo, thị trường ghi nhận các thương hiệu lớn như Hữu Nghị, Hải Hà, Tràng An v.v…đã có sự chuẩn bị khá tốt. Ví như Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đưa đến người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp, vừa mở rộng được thị phần và tăng được sản lượng so với cùng kỳ khoảng 20%.

“Quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chấy lượng ISO 9001: 2008 và HACCP nên các sản phẩm của Hữu Nghị cam kết đảm bảo chất lượng và an toàn. Hệ thống phân phối cũng được nâng cấp theo hướng “phủ kín, phủ kỹ”, đáp ứng được từng phân khúc thị trường với giá bán hợp lý”, ông Nguyễn Khắc Tùng,Phó Trưởng phòng Marketing Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị cho.

Bên cạnh việc cải tiến kỹ thuật, cập nhật công nghệ sản xuất mới và bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, mẫu mã, quy cách đóng gói của các sản phẩm bánh kẹo cũng ngày càng bắt mắt và sang trọng.
Các sản phẩm bánh mứt kẹo trong nước giờ hoàn toàn có thể có thể đáp ứng tối đa các nhu cầu như biếu tặng, thưởng thức, đến các nhu cầu về tâm linh như thờ cúng gia tiên, lễ chùa… với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau như hộp bánh Omoni, các loại mứt thập cẩm, các loại hộp kẹo cao cấp….

Trò chuyện với một chủ cửa hàng bánh kẹo trên phố Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội) về thị trường bánh mứt kẹo năm nay chị cho biết: “Hiện đã có nhiều người tiêu dùng hỏi mua các sản phẩm bánh kẹo, mứt tết và chủ yếu là các sản phẩm của các hãng trong nước có tiếng như Hữu Nghị, Hải Hà, Tràng An... Đến thời điểm này các sản phẩm đã khá đầy đủ với nhiều hương vị, qui cách đóng gói và nhiều mức giá rất dễ chọn. Như bánh kẹo của Hữu Nghị, rất dễ chấp nhận, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Dù không khí mua sắm chưa sôi động lắm, tôi tin sẽ nhộn nhịp trong những ngày tới”.